Nhiều dự án chung cư Hà Nội tái khởi động

Minh
Ban QLDA
 - Theo VnMedia
02:44' CH - Thứ hai, 03/11/2014

Thị trường bất động sản khởi sắc trở lại cũng là lúc nhiều dự án chung cư tại Hà Nội đã được tái khởi động và chuẩn bị ra hàng.

Cách đây 2 năm, gần như các dự án “đóng băng”, thị trường trầm lắng, sàn giao dịch chỉ bán hàng tồn cho các chủ đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay thanh khoản tăng, dự án đã khởi động trở lại. Người mua nhà đã sẵn sàng xuống tiền mua nhà.

Vì thế, gần đây hàng loạt dự án đã tái khởi động trở lại như chung cư Number one Vân Canh (Hoài Đức), The Pride (Hà Đông), Green Stars (Bắc Từ Liêm)... cũng đã xây dựng một số tòa chung cư, điều chỉnh diện tích căn hộ phù hợp với thị trường (phân khúc khách hàng có nguồn tài chính từ 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ) với diện tích căn hộ từ 60- 66,8 m2 có 2 phòng ngủ và loại diện tích căn hộ từ 98-102 m2 có 3 phòng ngủ.

Ảnh minh họa

Nhiều dự án chung cư tái khởi động


Theo đại diện chủ dự án này, trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay thì chủ đầu tư phải có nhiều giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng. Sản phẩm phải nằm trong khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, đầy đủ không gian sống như khu vui chơi, nhà trẻ,trường học, siêu thị, hồ nước,…Thiết kế căn hộ phải phù hợp với thị trường.
Ngoài ra, một loạt dự án căn hộ khác cũng đang khởi động trên thị trường như Gemek Tower nằm trên Đại lộ Thăng Long, cách Big C khoảng 5km. Dự án do liên doanh Geleximco và Mekong Land là chủ đầu tư, tổng số 1.276 căn hộ có diện tích từ 60m2 đến 111m2, giá bán dao động khoảng 800 triệu đồng đến hơn 1 tỷ đồng mỗi căn;

Trước đó, Vinaconex 2 cũng đã tiến hành khởi công xây dựng khu chung cư cao 36 tầng, và 2 tầng hầm tại KĐT Kim Văn Kim Lũ, Hoàng Mai, HN. Dự án cung cấp khoảng 722 căn hộ ra thị trường, với giá bán dao động từ 18-22 triệu đồng/m2.

Dù chưa chính thức công bố thông tin, nhưng trên thị trường hiện nay nhiều dự án đang rục rịch làm móng, để có thể tung ra thị trường sản phẩm trong thời gian tới. Có thể kể tới như FLC Tower tại 36 Phạm Hùng, tổng lượng căn hộ của dự án khoảng 500 căn.

Dự án Trung Kính Complex cũng đang được chủ đầu tư Văn Phú Invest đẩy mạnh thi công móng cọc, gồm 4 tòa tháp cao 27-30 tầng; Helios Tower (75 Tam Trinh) cũng đang thi công hầm, chung cư này được thiết kê cao 37 tầng và 3 tầng hầm để xe, diện tích căn hộ từ 60m2 -102m2, tổng nguồn cung vào khoảng trên 600 căn.

Ngoài ra, khu đô thị Nghĩa Đô cũng đang đón nhận dự án chung cư CT2 C đang thi công móng, đây là 1 trong 6 tòa chung cư cao tầng tại khu đô thị này. CT2C sẽ cung cấp ra thị trường khoảng gần 400 căn hộ; Tòa CT2B cũng đang được khởi động.

Như vậy có thể thấy thị trường đang khởi động với khá nhiều dự án mới. Đây là những dự án sẽ cung cấp nguồn cung chính từ nay đến 2015. Thống kê sơ bộ thì những dự án này có thể cung cấp khoảng 4.500 căn hộ ra thị trường trong thời gian ngắn tới. Đáng chú ý là các chủ dự án đa phần nhằm đến phân khúc căn hộ dưới 25 triệu đồng/m2.

Các sàn phân phối chính thức

Video
Hình ảnh

Copyright © 2013 Gemek Tower - All rights reserved

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,